NKH Phương Dung được biết đến là người đặt nền móng đầu tiên cho công nghệ hoạt hóa TPBVSK Kiềm Saphia. Mới đây nhà khoa học đã có buổi chia sẻ trực tiếp trong hội nghị khoa học dinh dưỡng lâm sàng tại Nam Định về mối liên hệ giữa Kiềm và sức khỏe tim mạch.
Hành trình nhà khoa học Phương Dung tạo ra Kiềm Saphia
Bà Phương Dung vốn là một nhà nghiên cứu về hóa học và thảo dược dùng cho nông nghiệp. Năm 1999, bà Phương Dung sang du học ngắn hạn tại Mỹ theo diện học bổng do chính phủ tài trợ. Tuy nhiên sau 6 tháng học tập bà quyết định trở về Việt Nam để tập trung nghiên cứu về các loại cây cỏ thảo dược.
Năm 2001, bà là người đầu tiên giới thiệu với nông dân Việt Nam về thuốc bảo vệ thực vật sinh học từ các loại hoạt chất tinh dầu không độc cho người. Đến năm 2013, bà và thầy của mình là giáo sư tiến sĩ Đái Duy Ban hợp tác cùng nghiên cứu các sản phẩm chữa bệnh cho người từ cây cỏ thảo dược. Tới cuối năm 2016 hai thầy trò đã tìm ra cách tạo ra Kiềm từ thảo dược hay còn gọi là Kiềm Saphia có độ pH lên tới 13-14.
Hiện nay nhà khoa học Nguyễn Phương Dung đang làm HĐQT của Công ty cổ phần thương mại Kiềm Saphia Pharma.
NKH Phương Dung – Người đặt nền móng cho Kiềm Saphia
NKH Phương Dung chia sẻ trong hội nghị khoa học dinh dưỡng lâm sàng tại Nam Định
Sau khi đã gặt hái được những thành công nhất định trong việc nghiên cứu và tìm ra sản phẩm chăm sóc sức khỏe Kiềm Saphia, nhà khoa học Nguyễn Phương Dung tiếp tục hành trình lan tỏa những kiến thức, giá trị tới cộng đồng với mong muốn được giúp đời, cứu người thông qua những gì mình đã chiêm nghiệm được trong quá trình làm nghiên cứu.
Mới đây nhà khoa học Phương Dung đã về Nam Định để tham dự hội nghị khoa học dinh dưỡng lâm sàng cùng sự góp mặt của nhiều nhà khoa học và khách mời khác.
Tại buổi tọa đàm trực tiếp, nhà khoa học Phương Dung đã đứng lên chia sẻ về những vấn đề như: Kiềm Saphia bệnh tim mạch; dịch tễ bệnh tim mạch; cơ chế hoạt động của Kiềm Saphia; hậu quả của lo toan máu; chế độ ăn giàu axit và cách cơ thể cần kiềm hóa máu để thải độc….
Khi nói tới mối liên hệ của Kiềm thảo dược Saphia với sức khỏe, nhà khoa học chỉ ra tác dụng của Kiềm Saphia trong việc cân bằng độ pH của cơ thể, hỗ trợ tốt cho những người có bệnh nền, bệnh mãn tính nhờ chế độ kiểm soát bệnh lâu dài nhằm phục hồi chức năng, cải thiện chất lượng sống và hạn chế tối đa biến chứng. Khi người bệnh được bổ sung Kiềm Saphia, cơ thể sẽ luôn giữ pH ở mức cân bằng, có đầy đủ lượng Nano vi lượng cho tế bào, góp phần làm phục hồi các tổn thương bên trong, tăng cường thể lực, giúp cơ thể khỏe mạnh.
Mối quan hệ giữa Kiềm và dinh dưỡng cho sức khoẻ tim mạch và sức đề kháng cơ thể
Khi nói đến căn nguyên của bệnh tật, các nhà khoa học cùng tham gia tại hội nghị cũng đưa ra những bằng chứng, chứng minh chế độ ăn chính là căn nguyên của mọi bệnh tật.
Nhà khoa học nhận thấy rằng, trong thói quen ăn uống của người Việt ta, phần lớn mọi người đều thích ăn thịt đỏ, nội tạng động vật, sữa, nước ngọt, đồ uống có cồn… đây đều là những thực phẩm có tính axit cao. Trong khi đó rau xanh, trái cây tươi, ngũ cốc… vốn rất giàu tính kiềm, tốt cho sức khỏe thì lại ít được chú trọng.
Chính việc sử dụng một chế độ ăn mất cân bằng, cộng thêm việc con người đang phải đối diện với ngày một nhiều những áp lực từ cuộc sống, sống trong môi trường ô nhiễm, lười vận động khiến cho tỷ lệ người mắc các bệnh lý mạn tính đang ngày một tăng cao và trẻ hóa.
Do đó để có thể tăng sức đề kháng cơ thể, buộc người bệnh phải thay đổi chế độ ăn uống, sinh hoạt trong ngày. Như Hippocrates Ông tổ của y học hiện đại đã từng nói “Hãy để thực phẩm là thuốc và thuốc chính là thực phẩm của bạn.”
Sản phẩm bảo vệ sức khoẻ toàn diện cho bạn và gia đình
Trong hơn 10 năm nghiên cứu về Kiềm thảo dược, nhà khoa học Phương Dung đã nhận thấy, bổ sung kiềm chính là cách giúp cơ thể nâng cao sức khỏe, hỗ trợ đẩy lùi bệnh tật thông qua việc chữa lành những tế bào đang bị tổn thương. Bởi ngay từ lúc sinh ra cơ thể con người đã mang tính kiềm và độ pH 7.3-7.4 là nồng độ tốt nhất để các tế bào trong cơ thể hoạt động bình thường. Tuy nhiên khi tìm hiểu sâu, nhà khoa học nhận thấy hầu hết ở những người đang mắc bệnh trong người thì đều có độ pH giảm, trong khi đó nồng độ axit trong máu lại tăng cao.
Vì thế để cải thiện sức khỏe không cách gì khác chính là bổ sung kiềm để giúp cân bằng, đào thải axit ra ngoài cơ thể thông qua hệ bài tiết.
Các nhà khoa học, người tham dự hội thảo có những đánh giá rất tích cực về Kiềm Saphia
Đối với sản phẩm Kiềm Saphia thì đây là dòng kiềm thảo dược được sản xuất theo công nghệ hoạt hóa kiềm nên nồng độ kiềm đậm đc hơn gấp 10.000 ln Kiềm Ion và 1.000.000 lần so với Kiềm Đá Khoáng. Kiềm Saphia có khả năng cân bằng độ pH của cơ thể, hỗ trợ tốt cho những người có bệnh nền, bệnh mãn tính, người đang mắc bệnh tim mạch một cách hiệu quả.
Và khi ứng dụng vào thực tế, Kiềm Saphia đã hỗ trợ cho hàng ngàn người đang gặp nhiều vấn đề khác nhau bước đầu đã cải thiện sức khỏe, hạn chế sự phát triển của bệnh tật một cách hiệu quả.
Trong khuôn khổ của buổi tọa đàm, nhà khoa học Phương Dung đã có cơ hội cùng với các nhà khoa học thảo luận về nguyên nhân gốc rễ của bệnh tật cũng như cách làm sao để chúng ta có thể bảo vệ, cải thiện sức khỏe theo một cách hiệu quả nhất. Hy vọng trong tương lai, sản phẩm Kiềm Saphia có thể lan tỏa được tới nhiều người trong việc cải thiện sức khỏe.